Cách sửa máy bơm nước

Ngày nay, máy bơm nước không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó có nhiệm vụ cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình, cho sản xuất công nghiệp, tưới hoa màu,… Sau một thời gian dài sử dụng, máy bơm nước thỉnh thoảng vẫn bị hư hỏng, sự cố gây mất nước. Làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.

Vậy để khắc phục và sửa chữa máy bơm nước như thế nào. Nếu gặp trường hợp đơn giản thì bạn cũng có thể tự sửa chữa được không cần phải gọi thợ. Nhưng nếu gặp những trường hợp khó bạn không thể sửa chữa được thì sao. Khi đó bạn hãy nghĩ ngay đến dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách sửa máy bơm nước. Nếu bạn áp dụng để sửa chữa máy bơm nước cho gia đình bạn mà không làm được. >>>>>Hãy gọi dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà tphcm của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân máy bơm nước bị hư hỏng và cách sửa máy bơm nước nhanh, hiệu quả nhất.

– Máy bơm nước hoạt động tốt nhưng không có nước chảy ra

Bạn nên kiểm tra xem đầu ống hút có mất nước hoặc nguồn nước bị cạn không. Nếu chạy lâu mà không có nước ra từ máy bơm sẽ dẫn tới hiện tượng cháy phụt trong buồng bơm. Để lâu làm máy bơm nóng dễ cháy máy bơm. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể do mất nước mồi do van một chiều không kín. Tốt nhất là xả hết khi e đọng trong buồng bơm. Sau đó mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy. Bạn cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.

– Máy bơm nước chạy có tiếng ồn lớn

Máy bơm nước chạy có tiếng ồn lớn, rung lắc nhẹ, lượng nước bơm không đạt yêu cầu, đầu bơm không nóng… Nguyên nhân chính  là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn. Phần lớn hư ổ bi phía đầu bơm nhiều hơn do nước lọt vào ổ bi. Việc cần làm lúc này là bạn cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi

– Kiểm tra nguồn điện vẫn vào máy, nhưng máy bơm nước không hoạt động

Do điện áp nguồn quá yếu nên không khởi động động cơ điện được. Bạn nên kiểm tra nguồn điện có ổn định không, đủ điện áp cần thiết cung cấp cho động cơ điện không. Kiểm tra dây dẫn xem đủ sức dẫn dòng điện cung cấp cho động cơ điện hay không. Nếu ngoài khả năng xử lý bạn gọi thợ điện đến kiểm tra thay thế cho phù hợp.

– Máy bơm nước đang sử dụng bị chập, cháy.

Nguyên nhân ở đây có thể là: Nguồn điện không ổn định, máy sử dụng tại những nơi ẩm ướt, hoặc sử dụng sai qui định, bơm những chất lỏng mà không phải là nước… Hoặc do nguồn nước bị mất, máy bơm bị chạy khô

Cách khắc phục tốt nhất bạn nên rút phích cắm ra. Không được chạm vào máy bơm nước tránh trường hợp rò điện. Không được tự động cắm lại mà cần được những người có kinh nghiệm kiểm tra sửa chữa.

>>>Trên đây là những cách sửa máy bơm nước tại nhà nhanh chóng đơn giản mà Nhật Thái chia sẽ cho bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi nhà bạn đang gặp sự cố hư hỏng máy bơm. Nếu bạn đã áp dụng cách sửa chữa của chúng tôi mà không hiệu quả. Hãy gọi ngay dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà tphcm của chúng tôi để được giúp đỡ nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết của Nhật Thái. Chúc bạn thành công!

Nguồn:https://suamaybomtainha.com/cach-sua-may-bom-nuoc/

Website:https://suamaybomtainha.com/

Bài Viết Liên Quan

may-bom-nuoc-khong-hoat-dong-do-ro-dien Nguyên nhân và cách sửa máy bơm nước không chạy tại nhà
Tổng hợp nguyên nhân và cách sửa máy bơm nước không chạy được chia sẻ qua bài viết này, nhà bạn đang gặp sự cố máy bơm nước không hoạt động
Sửa máy bơm chìm
Điện cơ Nhật Thái chuyên nhận sửa chữa máy bơm chìm, các loại máy bơm,..giá rẻ, uy tín, chất lượng trên địa bàn tphcm và các tỉnh thành lân cận.
Báo giá lắp đặt máy bơm nước
Nhật Thái cung cấp dịch vụ lắp đặt máy bơm nước tại nhà, sữa chữa máy bơm nước uy tín, chất lượng. Báo giá lắp đặt máy bơm nước tại nhà chính xác nhất.
Cách sửa máy bơm nước nhanh nhất
Cách sửa máy bơm nước nhanh nhất, dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà nhanh, thay thế linh kiện chính hãng, giá rẻ, uy tín nhất