Cách sửa máy bơm nước nhanh nhất

Cách sửa máy bơm nước nhanh nhất. Từ xưa đến nay, nước không thể thiếu trong sinh hoạt của con người. Trong tất cả các thiết bị điện dân dụng thì máy bơm nước là một thiết bị mà rất nhiều gia đình đang sử dụng. Tuy nhiên, máy bơm nước dùng lâu ngày rất dễ gặp sự cố. Một trong những sự cố thường gặp của máy bơm đó chính là máy bơm không lên nước.

Máy bơm nước không lên nước là hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng máy bơm. Tình trạng này phổ biến ở cả những máy bơm mới, máy bơm cũ hoặc sử dụng lâu năm,…Vậy làm thế nào sửa máy bơm không lên nước hiệu quả?

Cách sửa máy bơm nước nhanh nhất

Cách sửa máy bơm nước nhanh nhất

Dưới đây là một vài Cách sửa máy bơm nước nhanh nhất gợi ý dành cho bạn.

1. Động cơ máy bơm bị rò rỉ điện

+ Nguyên nhân: Có thể là do chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra cũng có thể do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng gây ra những biểu hiện tương tự.

+ Cách khắc phục: Sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây

2. Máy bơm chạy nhưng không lên nước

+ Nguyên nhân :

– Không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn.

– Không có nước mồi trong buồng bơm do hở van một chiều.

– Van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hoặc bi kẹt.

– Phớt  máy bị hở.

– Đường ống hút bị hở hoặc thủng.

– Cánh bơm bị gãy.

+ Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại nguồn nước,thay van một chiều .

– Mồi thêm nước vào buồng bơm chạy lại máy.

– Thay lại phớt khi máy bị hở

3. Máy bơm bị không hoạt động do hỏng bình tăng áp

Đây là sự cố rất dễ phát hiện nếu quan sát trực tiếp. Tuy nhiên do bơm tăng áp không phải lúc nào cũng ngay tầm mắt người dùng. Mà thường đặt trên sân thượng hoặc các vị trí khuất nên người dùng ít cơ hội phát hiện.

+ Nguyên nhân

Việc hỏng bình tăng áp thường do tác nhân vật lý như bị vật cứng va chạm hoặc do tình trạng oxy hóa làm bình mục (do để ngoài trời)…

+ Cách khắc phục 

Đa số các máy bơm tăng áp đều có thể tìm được bình tăng áp thay thế. Tuy nhiên cũng có một số loại máy bơm ít được tiêu thụ thì khó tìm được phụ kiện thay thế, lúc đó bắt buộc phải thay cả máy bơm.

4. Máy bơm bị rò điện, chập điện

+ Nguyên nhân

Một số nguyên nhân gây chập điện từ máy bơm (không phải chập gây ra do nguồn điện)

  • Máy bơm bị ẩm, thấm nước. Máy bơm là thiết bị tiếp xúc với nước và đa số tiếp xúc với không gian ngoài trời. Nên đôi khi không tránh khỏi bị đôi lúc bị tích tụ ẩm, nước vào bên trong máy, gây ra chập cháy.
  • Máy bơm bị chạm dây, cháy phim cách điện bên trong, gây rò rỉ điện gây thân máy và chập điện.
  • Máy bơm bị chạm cháy sau khi đem đi sửa chữa, quấn lại dây đồng. Nguyên nhân là do dây đồng bị xước trong quá trình quấn dây.

+ Cách khắc phục

Sau khi xác định nguyên nhân thì việc sửa chữa tiến hành phải đảm bảo tuân thủ chất lượng như sử dụng phim cách điện, dây đồng tốt, đúng quy cách. Quá trình quấn không được gây xước dây. Lắp đặt bơm ở vị trí khô ráo, không bị mưa ướt…

5. Máy bơm kêu to nhưng không chạy

Các trường hợp này đa số thì người thợ tháo máy bơm ra mới xác định chính xác nguyên nhân, có thể nằm trong các trường hợp sau:

+ Nguyên nhân

  • Cháy tụ, nhận biết rất nhanh vì tụ thường bị biến dạng
  • Bị bó phớt/ phốt
  • Cháy cuộn khởi động từ
  • Chạm dây
  • Hỏng vòng bi/ Bac đạn

+ Cách khắc phục

Tùy theo nguyên nhân, thợ sửa máy bơm sẽ tiến hành thay tụ mới, tháo cánh và điều chỉnh lại phớt hoặc quấn lại dây cho khởi động từ hoặc động cơ.

==>>Trên đây là những cách sửa máy bơm nước nhanh nhất tại nhà. Nếu nhà bạn đang gặp vấn đề hư hỏng máy bơm nước mà bạn không tự sửa chữa được. Hãy liên hệ với Nhật Thái để được tư vấn sửa chữa nhanh nhất.

Đội thợ sửa máy bơm nước của công ty chúng tôi có kinh nghiệm sửa chữa tất cả các loại máy bơm nước nước gia đình. Sửa máy bơm giếng, sửa bơm máy giặt, máy bơm công nghiệp, máy bơm nước một pha hoặc máy bơm nước 3 pha…
Sửa chữa máy bơm nước tăng áp và ly tâm, sửa máy bơm hơi mini, sửa máy bơm phun sương, sửa máy bơm của các hãng phổ biến trên thị trường như Panasonic, máy bơm nước Selton, máy bơm nước giếng sâu Pentax, máy bơm nước ly tâm Sealand, máy bơm chân không Shimizu…

==>>GỌI NGAY 0911.048.049 để được tư vấn báo giá sửa chữa máy bơm nước miễn phí.

Bài Viết Liên Quan

may-bom-nuoc-khong-hoat-dong-do-ro-dien Nguyên nhân và cách sửa máy bơm nước không chạy tại nhà
Tổng hợp nguyên nhân và cách sửa máy bơm nước không chạy được chia sẻ qua bài viết này, nhà bạn đang gặp sự cố máy bơm nước không hoạt động
Sửa máy bơm chìm
Điện cơ Nhật Thái chuyên nhận sửa chữa máy bơm chìm, các loại máy bơm,..giá rẻ, uy tín, chất lượng trên địa bàn tphcm và các tỉnh thành lân cận.
Báo giá lắp đặt máy bơm nước
Nhật Thái cung cấp dịch vụ lắp đặt máy bơm nước tại nhà, sữa chữa máy bơm nước uy tín, chất lượng. Báo giá lắp đặt máy bơm nước tại nhà chính xác nhất.
Sửa máy bơm nước bao nhiêu tiền?
Công ty chuyên nhận sửa chữa máy bơm tại nhà nhanh- an toàn- hiệu quả- giá rẻ nhất hiện nay.Bảng báo giá sửa chữa máy bơm tại nhà giá rẻ